Developed in conjunction with Ext-Joom.com

aaa

Câu chuyện giáo dục

Bức thư Tổng thống Mỹ A. Lin-côn gửi thày hiệu trưởng - Một “tồn nghi” cần giải đáp

Phòng Văn hóa - Thông tin của Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM đã trả lời báo Thanh niên là: “ học giả chuyên nghiên cứu về Lincoln, Thomas Schwartz, trong bài viết trên trang web của Hội Bảo tồn lịch sử Illinois có tựa “Lincoln chưa bao giờ nói như thế”.

Milken Educator Awards 2019 - giải thưởng danh giá nhất về giáo dục Mỹ và chủ nhân Ben Nguyễn.

Giải thưởng Nhà giáo dục Milken đầu tiên được lập bởi Quỹ Gia đình Milken năm 1987. Giải thưởng bao gồm bằng công nhận và phần thưởng tài chính cho người đoạt giải trị giá 25.000 đô la cho các giáo viên tiểu học và trung học, hiệu trưởng và chuyên gia  toàn nước Mỹ có thành tích xuất sắc trong giáo dục.

Vĩnh biệt thứ trưởng Lê Hải An

Trưa ngày 21/10, lễ viếng Thứ trưởng Bộ GD&ĐT. PGS.TS Lê Hải An được tổ chức tại nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Hỏa táng tại Đài hóa thân Hoàn Vũ, Hà Nội. An táng tại Công viên Vĩnh Hằng (Nghĩa trang Thiên Đức) tỉnh Phú Thọ. Thế là  cuộc đời của một con người tài hoa với tương lai tươi sáng đã khép lại; xác về đất và linh hồn về trời.

Sự thật về màu hoa Phách trong bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu

“Việt Bắc” (Trong tập thơ Việt Bắc, in đầu tiên năm 1954) là bài thơ nổi tiếng của Tố Hữu, đây là thi phẩm được giảng dạy trong nhà trường và được chọn ra đề thi trên nửa thế kỷ qua. Tuy nhiên câu thơ “Ve kêu rừng phách đổ vàng” vẫn chưa được hiểu theo đúng nghĩa.

Trường đại học tư thục Hải Phòng đầu tiên và bậc sư biểu kiệt xuất

Với mục tiêu, phương pháp và nội dung ấy, trường đại học Bạch Vân và bậc sư biểu kiệt xuất Nguyễn Bỉnh Khiêm đã đi vào lịch sử giáo dục và lịch sử nước nhà và trở thành điểm sáng song hành với Quốc Tử Giám từ nửa thiên niên kỷ trước.

Liệu có thể nói “không” với dạy thêm, học thêm?

Khi nhìn dưới góc độ phân tích tác hại của dạy thêm, học thêm (DTHT), người ta chỉ ra hàng loạt những nội dung sai phạm, phi lý, có người còn cho đó là một “vấn nạn” trong dời sống xã hội hiện nay.Tuy nhiên không chỉ Hải Phòng mà hầu hết 63 tỉnh thành ở đâu có nhà trường, ở đó có DTHT, ngoại trừ các trường vùng dân tộc thiểu số đặt trên những địa điểm hẻo lánh. Vậy thì đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng DTHT tổn tại?

Nguyên nhân thí sinh ngoảnh mặt với môn lịch sử theo một góc nhìn khác.

Theo thống kê của Cục khảo thí, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2016, tỷ lệ thí sinh chọn thi môn Lịch sử thấp nhất từ trước đến nay, chỉ có 153.688 em đạt 15,3%, rất nhiều trường không có thí sinh đăng ký môn sử. Tiếng chuông cảnh báo lại gióng lên, nhưng hiểu thông điệp nó muốn truyền đi như thế nào cho đúng?

Album ảnh

15308212
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
1036
2845
1036
21070
70354
15147697
15308212

Server Time: 2020-03-30 17:58:49

Đang có 36 khách và không thành viên đang online

Bản quyền thuộc về Nguyễn Đình Minh

Email: haihuyenphong@gmail.com - Website: http://nguyendinhminh.net

Đã được đăng ký tại Bộ thông tin và truyền thông

Designed by Beone Software Solution