Developed in conjunction with Ext-Joom.com

aaa

Câu chuyện giáo dục

Liệu có thể nói “không” với dạy thêm, học thêm?

Khi nhìn dưới góc độ phân tích tác hại của dạy thêm, học thêm (DTHT), người ta chỉ ra hàng loạt những nội dung sai phạm, phi lý, có người còn cho đó là một “vấn nạn” trong dời sống xã hội hiện nay.Tuy nhiên không chỉ Hải Phòng mà hầu hết 63 tỉnh thành ở đâu có nhà trường, ở đó có DTHT, ngoại trừ các trường vùng dân tộc thiểu số đặt trên những địa điểm hẻo lánh. Vậy thì đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng DTHT tổn tại?

Nguyên nhân thí sinh ngoảnh mặt với môn lịch sử theo một góc nhìn khác.

Theo thống kê của Cục khảo thí, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2016, tỷ lệ thí sinh chọn thi môn Lịch sử thấp nhất từ trước đến nay, chỉ có 153.688 em đạt 15,3%, rất nhiều trường không có thí sinh đăng ký môn sử. Tiếng chuông cảnh báo lại gióng lên, nhưng hiểu thông điệp nó muốn truyền đi như thế nào cho đúng?

Điểm đầu vào ngành sư phạm thấp không phải là điều đáng lo.

Hiện tại “chuẩn đầu vào” trong quá trình tuyển sinh ở các trường chuyên nghiệp hầu hết được dựa trên tổng điểm thi cao hay thấp so với điểm “sàn” mà Bộ Giáo dục quy định. Tuy nhiên với ngành đào tạo sư phạm thì điểm thi của thí sinh không phải là yếu tố quyết định chất lượng đầu ra.

Ứng dụng dạy kèm của người Việt gây ‘sốt’ ở Mỹ

Chỉ cần dùng điện thoại chụp ảnh bài tập cần giúp đỡ hoặc đánh vài dòng chữ về chủ đề cần giúp và gửi vào ứng dụng, chỉ trong vòng 15 giây, sinh viên, học sinh ở Mỹ sẽ được kết nối với một gia sư chuyên về lĩnh vực đó và được hướng dẫn làm bài trong vòng 10 phút.

Phép chống tham quan của Vua, Chúa Việt

Cấm không cho tậu ruộng vườn nhà cửa trong trị hạt vì sợ quan hiếp bách kẻ trị hạ để mua rẻ. Cấm không được tư giao với đàn bà con gái ở nơi mình trị hạt để đừng treo gương xấu cho nhân dân. Cấm quan lại khi đã nghỉ hưu không được lui tới cửa công để thỉnh thác cầu cạnh.

Ba Nho sinh Hải Phòng làm chấn động kỳ thi đại khoa 1502

Các kỳ thi Nho học ở Việt Nam bắt đầu có từ năm 1075 dưới triều Lý Nhân Tông và chấm dứt vào năm 1919 đời vua Khải Định Lịch sử khoa bảng của người Hải Phòng nay và Xứ Đông xưa, đã từng lừng lẫy trong suốt 845 năm thời nho học; và trong đó có ba kỳ thi (2 kỳ thời Lê sơ và 1 kỳ thời Mạc), nho sinh của đất cảng đã chiếm bảng vàng Trạng nguyên.

Bậc sư biểu bên bờ Tuyết Giang

Tuyết Giang phu tử, Bạch Vân tiên sinh, Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm (1491-1585) là một nhân vật kiệt xuất mà uy tín và đức độ của cụ tỏa sáng, chẳng khác nào như cây đại thụ tỏa bóng gần trọn thế kỷ XVI, nhân cách ấy đã khiến cho các tập đoàn phong kiến lúc bấy giờ (Lê - Mạc; Trịnh - Nguyễn) đều trọng vọng, nể vì.

Album ảnh

  1. Thời tiết
  2. Lịch
loader
14666625
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
4676
4676
17362
26016
59275
14607307
14666625

Server Time: 2019-09-18 06:33:48

Đang có 62 khách và không thành viên đang online

Bản quyền thuộc về Nguyễn Đình Minh

Email: haihuyenphong@gmail.com - Website: http://nguyendinhminh.net

Đã được đăng ký tại Bộ thông tin và truyền thông

Designed by Beone Software Solution