Developed in conjunction with Ext-Joom.com

aaa

Tin tức

Hội Nhà văn Hải Phòng mời gặp mặt

Thực hiện chương trình công tác năm 2017, BCH Hội Nhà văn Hải Phòng tổ chức buổi gặp mặt đầu Xuân Đinh Dậu với nội dung: Gặp gỡ; Tổng kết công tác năm 2016; Bàn định phương hướng hoạt động trong thời gian tới và Giao lưu ẩm thực.

vanhaiphong.com mở chuyên mục Văn Việt hải ngoại

Vanhaiphong.com rất mong nhận được  sáng tác, ý kiến của các Nhà văn, các nhà Lý luận Phê bình và đông đảo bè bạn yêu văn chương, là người Việt định cư ở nước ngoại để VĂN VIỆT HẢI NGOẠI trở thành một diễn đàn bổ ích, phục vụ các Nhà văn và bạn đọc tốt hơn.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ lần thứ 5 Hải Phòng 2016

Tối ngày 6.5.2016 tại quảng trường Nhà hát lớn thành phố đã diễn ra Lễ hội Hoa Phượng Đỏ lần thứ 5 Hải Phòng 2016. Với chủ đề "Hải Phòng - Nối vòng tay bè bạn" thể hiện khát vọng kết nối, rộng mở của người dân thành phố Cảng với bạn bè trong và ngoài nước.

Vật liệu mới biến đạn bắn vào tan thành bụi

" Một video được công bố cho thấy, viên đạn xuyên giáp M2 7,62 x63 mm đã vỡ vụn khi va chạm với bức tường CMF. Thử nghiệm này là một phần công việc của kỹ sư Afsaneh Rabiei thuộc Đại học bang Bắc Carolina (Mỹ) - trưởng một nhóm khoa học nhiều năm làm việc với chất liệu CMF.

Khu di tích Đền Trạng Trình được xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt

 Từ ngày 6 đến 8/1/2016 tại Vĩnh Bảo Hải Phòng đã diễn ra Lễ kỷ niệm 430 ngày mất của  Danh nhân văn hóa Nguyễn Bỉnh Khiêm. Lễ hội năm nay do UBND thành phố Hải Phòng chủ trì gắn với sự kiện quan trọng, khu di tích được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt. hàng vạn du khách đã về tham dự.

Bắt đầu từ ngày 6/1 hàng loạt các hoạt động nằm trong khuôn khổ lẽ hội đã diễn ra: các hội thi “Hoa trạng nguyên đất Cảng”, thể thao dân gian, văn nghệ dân gian… đáng chú ý là trong dịp này, Hội LHVHNT Hải Phòng đã tổ chức tổng kết “Trại sáng tác Vĩnh Bảo 2015 về chủ đề xây dựng nông thôn mới và vùng quê đất Trạng” với 26 tác giả tham dự. Tại đây, trên 50 tác phẩm xuất sắc thuộc 6 loại hình VHNT đã được công bố cùng với Ấn phẩm Tạp chí Cưả Biển số đặc biệt tháng 12. hàng trăm nhà văn, nhà thơ và nghệ sỹ Trung ương và Hải Phòng đã về dâng hương tưởng niệm nhà thơ lớn thế kỷ XVI.

Tối 7-1 (tức 28 tháng 11 Ất Mùi), tại khu di tích lịch sử văn hóa Đền thờ Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm (xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo), TP Hải Phòng đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 430 năm Ngày mất của Danh nhân văn hóa Nguyễn Bỉnh Khiêm và đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt. Hàng vạn du khách và nhân dân địa phương tham dự lễ hội.Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt đối với Khu di tích Đền Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm cho UBND TP Hải Phòng.

Chương trình được tổ chức quy mô hoành tráng, bên cạnh nghi lễ nhà nước là chương trình nghệ thuật đặc sắc. Phần mở đầu chương trình mang tên “Khai từ cáo yết tiên sinh”, bao gồm chúc văn tưởng niệm, dâng hương và những ca khúc nói về cuộc đời của Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm. Tiếp theo là phần “Nghi lễ khai mạc” gồm diễn văn kỷ niệm ngày mất của Trạng Trình, trao bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt…

“Nguyễn Bỉnh Khiêm, bậc sư biểu bên bờ Tuyết Giang” là phần chính của chương trình nghệ thuật với các hoạt cảnh tập trung nói về tuổi thơ, đoạn đường quan trường, sự nghiệp sáng tác thơ văn và dạy học của Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm. Tiếp đến là phần “Nguyễn Bỉnh Khiêm, những giai thoại để đời” và “Lưu danh muôn thuở” tập trung vào các sấm ký của Trạng Trình được lưu truyền trong dân gian, những ngày cuối đời Nguyễn Bỉnh Khiêm khi mất. Cuối cùng, là phần “Chí khí con người từ vùng đất học Trạng Trình” nói về vùng đất hiếu học Vĩnh Bảo, sự thay đổi trên vùng đất lúa quê trạng và những màn pháo hoa rực rỡ, sôi động...

Lễ hội kéo dài đến hết ngày 8/1/2016.

“Chi hội Nhà văn Việt Nam tại Vĩnh Bảo”, mời dự Lễ hội Đền Trạng Trình 2016

Theo thông lệ truyền thống,  “Chi hội Nhà văn Việt Nam tại Vĩnh Bảo” tổ chức gặp mặt giao lưu nhân ngày giỗ của Trạng Trình. Thay mặt Chi hội, chúng tôi kính mời các Nhà văn về tham dự.

Chúc mừng năm mới 2016

Nhân dịp năm mới 2016, website Nguyendinhminh.net chân thành cảm ơn các tác giả cộng tác, bè bạn trong và ngoài nước và bạn đọc đã quan tâm đến với trang thông tin này. Xin được gửi lời chúc phúc các bạn và đại gia đình.

Album ảnh

  1. Thời tiết
  2. Lịch
loader
14666317
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
4522
4522
17054
26016
58967
14607307
14666317

Server Time: 2019-09-18 05:53:13

Đang có 62 khách và không thành viên đang online

Bản quyền thuộc về Nguyễn Đình Minh

Email: haihuyenphong@gmail.com - Website: http://nguyendinhminh.net

Đã được đăng ký tại Bộ thông tin và truyền thông

Designed by Beone Software Solution