Developed in conjunction with Ext-Joom.com

aaa

Các tập thơ đã xuất bản

 

Nhà thơ Nguyễn Đình Minh, sinh năm 1961, quê Hải Phòng; Tốt nghiệp Khoa ngữ văn ĐHSP Hà Nội, thạc sỹ khoa học ĐHQG Hà Nội, hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, Ủy viên Ban chấp hành Hội Nhà văn Hải Phòng. Anh đã in 6 tập thơ và được trao 05 giải thưởng văn học của TP Hải Phòng và Liên hiệp các Hội VVHNT Việt Nam. Thơ Nguyễn Đình Minh giầu âm hưởng đời sống khi anh gắn bó với tình yêu quê hương và nỗi lo toan của con người hôm nay.
 
 
 • Mắt cỏ
  MatCo

  Lời giới thiệu

  Mắt cỏ là tập thơ sáng tác  năm 2013 và ấn hành tại NXB Văn học. Hình ảnh mắt cỏ biểu tượng cho con mắt người bình dân soi thấu mọi không gian, thời gian cuộc sống dẫu trên chín tầng trời hay trong cõi sâu thẳm lòng người, dù được phơi bày lộ thiên, hay được che chắn bằng mặt nạ... để chiêm nghiệm. Tập thơ đã đạt giải B của UB toàn quốc các Hội VH&NT Việt Nam 2013.

  Xin bấm vào " Mắt cỏ" để xem các bài thơ.

   

   

   

   

 • Ủ ấm trái tim
  UAmTraiTim

  Lời giới thiệu

  Đây là tập thơ được làm sau 5 năm (2006-2011) mà tác giả tự tìm cách vượt mình bứt phá khỏi cách viết cũ. Nhà thơ Kim Chuông trong bài "Người ủ ấm trái tim" viết : Ở “Ủ ấm trái tim”, dễ thấy, Nguyễn Đình Minh đã ý thức khá rõ trên một dòng chảy mới. Một giọng điệu thơ trong vận động, tái tạo. Nhà thơ đã lận lội giữa bộn bề, xô tấp của những câu thơ được đẻ ra từ cái nền mà người viết luôn bám theo “đại giác”. Đại giác của cảnh. Đại giác của sự. Đại giác của cái gọi là Thời và Đời ... Để rồi, thi liệu cộm lên cái va đập, diện kiến. Cái cảm ngỡ lặn sâu dưới cái nghĩ trội vượt.

  Xin bấm vào "Ủ ấm trái tim" để đọc các bài thơ

   

 • Thức với những tập mờ

   

  Tự bạch về tên tập thơ và ý tưởng viết tác phẩm này.

           Trả lời nhà thơ Phạm Văn Đoan - Hội viên Hội NVVN; Độc giả Phương Uyên- trưởng phòng hành chính NXB Hội NVVN và Nguyễn Văn Hải – Chủ nhà sách Minh Đức - Hải phòng trong ngày xuất bản tập thơ tại Hà Nội 15/9/2014.

    Logic là cách lập luận để ai cũng đồng tình với mình , Arít-xtốt  một học giả Hy-lạp được coi là cha đẻ của logic nhị phân đã đưa ra lý thuyết để xác định sự vật hiện tượng với kết luận nó (đối tượng được thẩm định) là chính nó, hoặc không là nó. Ví như ta nói một hành tinh phát sáng vào ban ngày trên bầu trời thì đó ắt là mặt trời, và phát sáng vào ban đêm gần trái đất thì ắt đó là mặt trăng. Tuy nhiên Logic mờ dựa trên lập luận rằng A có thể chứa không A. Nghĩa là một thứ có thể chứa một phần thứ khác mâu thuẫn với nó. Và nhờ có lý thuyết này mà ta xác định đúng sự vật hiện tượng với bản chất thật sự của nó.

      Khi viết tập thơ này, tôi những mong các bài thơ nhỏ bé của mình làm sáng lên được một vài những khuất khúc, sự tàng hình của đời sống nhân gian với những đạo lý, tổ quốc, tình yêu… chúng tập hợp lại trong cái logic những tập mờ ngay bên cạnh ta đã làm ta ngộ nhận về nó. Logic nhị phân cho ta một đáp số chính xác; Logic tập mờ trong tập thơ này là tiếng nói trong bộ óc tôi trỏ cho trái tim mình cái cách thắp sáng một tình yêu đích thực, cho dù có thể nó rất u buồn.

  -          Tổng 46 bài thơ

  -          NXB Hội Nhà văn

  -          Nộp lưu chiểu tháng 9/2014

   

Album ảnh

 1. Thời tiết
 2. Lịch
loader
14666309
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
4518
4518
17046
26016
58959
14607307
14666309

Server Time: 2019-09-18 05:52:19

Đang có 60 khách và không thành viên đang online

Bản quyền thuộc về Nguyễn Đình Minh

Email: haihuyenphong@gmail.com - Website: http://nguyendinhminh.net

Đã được đăng ký tại Bộ thông tin và truyền thông

Designed by Beone Software Solution