Developed in conjunction with Ext-Joom.com

aaa

Nhà văn và tác phẩm

NĐM viết về các vấn đề văn chương và các nhà văn.

Tổ chức đào tạo người viết văn trẻ Hải Phòng- Kỳ vọng một thế hệ vàng tiếp nối

Tham luận tại Hội thảo của các Hội Liên hiệp VHNT 10 tinh thành phố tại Ninh Bình với đề tài “Sáng tác văn học trẻ, gắn với giữ gìn bản sắc văn hóa địa phương” diễn ra trong 2 ngày 30 và 31 tháng 8 năm 2016.

 

Hội thảo “Sáng tác văn học trẻ, gắn với giữ gìn bản sắc văn hóa địa phương”.

Theo chương trình thường niên của các Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật 10 tỉnh thành phố bao gồm: Hải Phòng, Phú Thọ, Sơn La, Yên Bái, Quảng Ninh, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Thái Bình và Ninh Bình (VN 8+2), ngày 30 và 31/08 tại Ninh Bình,  nhóm VN 8+2 đã tổ chức Hội thảo “Sáng tác văn học trẻ, gắn với giữ gìn bản sắc văn hóa địa phương”.

Truyện Ngôn tình & Đam mỹ một dạng ma túy ảo

Từ giữa năm 2015, Cục Xuất bản, In và Phát hành  đã có Công văn số 2116/CXBIPH-QLXB, yêu cầu các nhà xuất bản không đăng ký các đề tài truyện ngôn tình, đam mỹ, vì dòng sách này có "nội dung sáo mòn, vô bổ, thậm chí thô tục, phản cảm, bị thu hồi"; nhưng hiện tại nó vẫn xuất hiện trong đời sống văn hóa, đòi hỏi các nhà quản lý văn hóa phải có biện pháp xử lý.

Thị nở - Bát "Nhân dược" của Chí Phèo

Trong thơ Quang Huy, Thị Nở với vẻ đẹp nguyên sơ tự nhiên với tình yêu thánh thiện đã tạo ra sức mạnh vượt trội sức mạnh của xã hội khi cả làng Vũ Đại bó tay. Đó là sức mạnh cải biến cái xấu, cái ác thành thiên lương.

Nhân ngày thơ Việt Nam, nghĩ về dòng chảy thi ca đương đại

Sự thật nghiệt ngã của các quy luật, trong đó có quy luật của thi ca là sự đào thải. Hãy tin nàng thơ sẽ chối từ tất cả những gì không phải là thi ca.

Đường trở về nguồn của một hồn thơ

(Nhân đọc “ Im lặng của đá” của nhà thơ Cù Tiến Tuất – NXB Hội Nhà văn 2015)

Nguyễn Đình Minh – Hội viên Hội NVVN

Những mẩu chuyện ngoài thơ của nhà thơ Binh nhì

Thi Hoàng thích mặc áo rộng thùng thình, nhàu nát và chiếc quàn bò, anh bảo thế nó mới ra tao! Ngày cưới con, Anh chỉ mong cho nhanh để trút bộ comple mới bóng. Tôi bảo, bộ vec quá đẹp sao anh mặc như khoác đống kiến trên người thế? Thi Hoàng cười: Nói thật tao thấy mình giống con cá da trơn khi khoác nó, chúng mày bắt tao gông cái cavat trên cổ chẳng khác gì bắt tao đeo chai tương ớt!

Album ảnh

  1. Thời tiết
  2. Lịch
loader
14666485
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
4606
4606
17222
26016
59135
14607307
14666485

Server Time: 2019-09-18 06:17:10

Đang có 51 khách và không thành viên đang online

Bản quyền thuộc về Nguyễn Đình Minh

Email: haihuyenphong@gmail.com - Website: http://nguyendinhminh.net

Đã được đăng ký tại Bộ thông tin và truyền thông

Designed by Beone Software Solution