Developed in conjunction with Ext-Joom.com

aaa

Nhà văn và tác phẩm

NĐM viết về các vấn đề văn chương và các nhà văn.

Sức hấp dẫn từ cuốn tiểu thuyết viết về Mapia

Đó là cuốn tiểu thuyết “Bố Già”của Mario Puzo. Xuất bản năm 1969 với 11 triệu bản in được bán sạch, nó là quyển tiểu thuyết hay nhất viết về giới giang hồ, giới Mafia tại Mỹ. “The Godfather” đã được hãng Paramount dựng thành phim.

Hiện tượng những bài thơ “bay” vào…ca dao

Đây là hiện tượng không hiếm gặp trong lịch sử văn học Việt Nam, sinh thời cố thi sĩ Xuân Diệu gọi đó là câu chuyện của “Những bài thơ bay đi”. Những câu chuyện như vậy đã trở thành những giai thoại văn chương đẹp và khi tìm hiểu về nó gợi nhiều điều thú vị.

Tổ chức đào tạo người viết văn trẻ Hải Phòng- Kỳ vọng một thế hệ vàng tiếp nối

Tham luận tại Hội thảo của các Hội Liên hiệp VHNT 10 tinh thành phố tại Ninh Bình với đề tài “Sáng tác văn học trẻ, gắn với giữ gìn bản sắc văn hóa địa phương” diễn ra trong 2 ngày 30 và 31 tháng 8 năm 2016.

 

Hội thảo “Sáng tác văn học trẻ, gắn với giữ gìn bản sắc văn hóa địa phương”.

Theo chương trình thường niên của các Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật 10 tỉnh thành phố bao gồm: Hải Phòng, Phú Thọ, Sơn La, Yên Bái, Quảng Ninh, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Thái Bình và Ninh Bình (VN 8+2), ngày 30 và 31/08 tại Ninh Bình,  nhóm VN 8+2 đã tổ chức Hội thảo “Sáng tác văn học trẻ, gắn với giữ gìn bản sắc văn hóa địa phương”.

Truyện Ngôn tình & Đam mỹ một dạng ma túy ảo

Từ giữa năm 2015, Cục Xuất bản, In và Phát hành  đã có Công văn số 2116/CXBIPH-QLXB, yêu cầu các nhà xuất bản không đăng ký các đề tài truyện ngôn tình, đam mỹ, vì dòng sách này có "nội dung sáo mòn, vô bổ, thậm chí thô tục, phản cảm, bị thu hồi"; nhưng hiện tại nó vẫn xuất hiện trong đời sống văn hóa, đòi hỏi các nhà quản lý văn hóa phải có biện pháp xử lý.

“Lập thân tối hạ thị văn chương” - Hiểu sao cho đúng ý Viên Mai?

Hai câu thơ của Viên Mai (Trung Quốc) từ rất lâu, ở nước ta thường truyền và dùng vào các hoàn cảnh nói về văn chương hay lập nghiệp bằng văn chương. Tuy nhiên cách dùng thường trỏ ý tiêu cực, hạ thấp giá trị của văn chương và những người theo nghề cầm bút. Vậy phải hiểu nó như thế nào về ý hai câu thơ ấy theo tinh thần khách quan nhất?

Thị nở - Bát "Nhân dược" của Chí Phèo

Trong thơ Quang Huy, Thị Nở với vẻ đẹp nguyên sơ tự nhiên với tình yêu thánh thiện đã tạo ra sức mạnh vượt trội sức mạnh của xã hội khi cả làng Vũ Đại bó tay. Đó là sức mạnh cải biến cái xấu, cái ác thành thiên lương.

Album ảnh

15498104
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
3586
3586
23522
18567
100880
15312256
15498104

Server Time: 2020-05-31 05:29:23

Đang có 35 khách và không thành viên đang online

Bản quyền thuộc về Nguyễn Đình Minh

Email: haihuyenphong@gmail.com - Website: http://nguyendinhminh.net

Đã được đăng ký tại Bộ thông tin và truyền thông

Designed by Beone Software Solution