Developed in conjunction with Ext-Joom.com

aaa

Thơ văn bè bạn

Gồm các tác phẩm của bè bạn gửi  cho trang Web

Nén tâm nhang tiễn biệt một người mẹ anh hùng - Nguyễn Văn Quảng

              Thân mẫu của hai anh em nhà thơ  rất nổi tiếng Trần Nhuận Minh và Trần Đăng Khoa  ( mà tôi xem như một Bà Mẹ Anh Hùng) vừa rời xa Cõi tạm. Ngày 6.2.2020. Ở tuổi 102.   

Александр Сергеевич Пушкин: Я вас любил, БypЯ...(dịch giả Ngọc Châu))

Trang Nguyễn Đình Minh xin giới thiệu dần các tác phẩm của Ngọc Châu – ngừời vừa được vào SÁCH VÀNG UNESCO 2019 với tư cách “Những gương mặt vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam”. Dưới đây chúng tôi xin trích đăng một số bài thơ nổi tiếng cuẩ Đại thi hào Nga A.X.Puskin, do Ngọc Châu dịch.  

Một miền xanh - Chùm thơ tân Hội viên

Vanhaiphong.com xin chúc mừng và xin trân trọng giới thiệu chùm thơ của các tân hội viên Hội Nhà văn Hải Phòng. Dẫu họ không còn trẻ nhưng sự đắm đuối với thi ca vẫn mê đắm và cảm xúc căng tràn; ta không thấy ở họ những bút pháp dị biệt nhưng có thể nhìn thấy trong họ một trái tim sáng da diết với những kỷ niệm...

 

Khát vọng dâng tràn - Nhiều tác giả

Như tin đã đưa, từ ngày 21/11 đến 05/12/2016, Hội Nhà văn Hải Phòng đã tổ chức Trại sáng tác Văn học “Biển Đảo và Thiếu Nhi” năm 2016. Kết thúc Trại, BTC đã nhận được 01 tập thơ và 45 bài thơ của các hội viên gửi về.
VHP xin trích giới thiệu cùng bạn đọc:

 

 

Bốn nữ thi sĩ trẻ Hải Phòng

Nếu Lương Kim Phương sắc bén trong những tác phẩm lý luận phê bình và giàu triết luận nơi miền thơ, thì Trần Ngọc Mỹ sâu sắc và đằm thắm với hồn thơ con gái, đôi lúc trong veo, tinh nghịch khi trở lại ấu thơ. Nếu Cù Thị Thương chăm chút với đổi mới với cách nghĩ cách cảm về cuộc sống trong các thi phẩm và trở thành từng trải nơi các trang truyện ngắn; thì Nguyễn Thị Thùy Linh vừa tinh tế trong các trang văn xuôi, sáng tạo trong dịch thuật và ngọt ngào nơi những vần thơ lục bát…

Thơ nhóm biên tập vanhaiphong.com

Ngày thơ, các tác giả thơ và công chúng yêu thơ, tuỳ điều kiện hoàn cảnh cụ thể, mỗi người đều có cách riêng để bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với loại hình nghệ thuật ngôn từ trí tuệ mà độc đáo này. Ngày thơ lần thứ XIV năm nay, các nhà văn, nhà thơ trong BBT vanhaiphong.com xin gửi tới bạn đọc những sáng tác của chính mình, với ý nguyện góp thêm một tiếng nói cho thơ.

Thư mùa đông - Hữu Thỉnh

Vào tháng 3 năm 1982, thời điểm ấy tiếng súng biên giới phía Bắc vẫn chưa nguôi, trên một điểm cao ở Mèo Vạc, Hà Giang,  Hữu Thỉnh hoàn thiện bài thơ này, có lẽ tâm thư đã khởi thảo từ mùa đông chăng? Người lính miền biên ải hiện dậy dưới bút thơ anh, dung dị bình thường mà kỳ vĩ; họ đối mặt với kẻ thù hai chân là quân xâm lược, đối mặt với kẻ thù bốn chân là thiên nhiên bạo liệt và đối diện với chính lòng mình… rồi băng vượt bay bổng lãng mạn.

Album ảnh

15328848
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
988
1929
6181
15491
16591
15237857
15328848

Server Time: 2020-04-09 21:49:46

Đang có 28 khách và không thành viên đang online

Bản quyền thuộc về Nguyễn Đình Minh

Email: haihuyenphong@gmail.com - Website: http://nguyendinhminh.net

Đã được đăng ký tại Bộ thông tin và truyền thông

Designed by Beone Software Solution