Developed in conjunction with Ext-Joom.com

aaa

Văn hóa và thế sự

Bài viết về văn hóa, câu chuyện cuộc sống

Bức tranh Guernica - Biểu tượng chống chiến tranh của Picasso

Bức tranh đã được các lực lượng Cộng hòa Tây Ban Nha gửi đi theo một tour du lịch quốc tế. Sau 19 năm vòng quanh thế giới, nó được đặt tại Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại (MoMA) New York (Mỹ) . Picasso tuyên bố, ông chỉ đồng ý cho bức tranh trở về tây Ban Nha khi đất nước " được hưởng quyền tự do công cộng và các tổ chức dân chủ". Và may mắn, điều này đã xảy ra vào năm 1981; từ năm 1992

Nghĩ về sự đa sắc hoa phượng trong lễ hội

Thành phố có Lễ hội hoa phượng vào mùa hè, nhưng bầu trời hầu như phủ toàn một màu phượng đỏ; Nếu như không gian có thêm những màu hoa phượng khác thì chắc lễ hội sẽ lung linh và thơ mộng hơn.

Ai gỡ rối cho rối nước Nhân Hòa?

Rối nước dân gian Nhân Hòa một thời lừng danh sân khấu toàn quốc và nước ngoài, sau nhiều lần củng cố khôi phục…vẫn đang có nguy cơ không trụ vững. Bài toán duy trì vốn cổ truyền  ở nơi đây còn loay hoay tìm cách giải.

“Sấm ký” của Trạng Trình có phải do người đời sau sáng tác?- Nguyễn Đình Minh

 Trong bài “Về văn bản tác phẩm của Nguyễn Bỉnh Khiêm “ TS. Phạm Văn Ánh (Viện Văn học) cho rằng: “Phần Sấm kí có nhiều dấu hiệu rõ ràng do người đời sau sáng tác. Vì thế, thay vì mặc nhận/ tin là của Nguyễn Bỉnh Khiêm, nên tìm hướng nghiên cứu, tiếp cận phù hợp”.

 Kết luận trên có phần dè dặt thận trọng, nhưng hàm ý không thừa nhận “Sấm ký”?

Hội thảo “Di sản văn hóa Nguyễn Bỉnh Khiêm - Tư tưởng và khuynh hướng thẩm mỹ”

Sáng nay 16/11, tại huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng) Hội thảo khoa học với chủ đề “Di sản văn hóa Nguyễn Bỉnh Khiêm - Tư tưởng và khuynh hướng thẩm mỹ” đã được Viện Văn học (Viện Hàn lâm khoa học xã hội) và UBND TP Hải Phòng phối hợp tổ chức.

Con dâu của Vua - một danh xưng ít biết

Năm 2000 chúng tôi đến Huế, một trong những nội dung của chuyến đi là giải đáp cho được câu hỏi: "Con dâu của nhà Vua thì gọi là gì". Chúng tôi đã thất vọng hoàn toàn khi các hướng dẫn viên du lịch và kể cả hướng dẫn viên tại các khu vực cố đô đều trả lời mỗi người mỗi phách, dù có người cẩn trọng xin khất về tìm hiểu để trả lời vào hôm sau.

Khu Từ đường nhà thơ Nguyễn Khuyến - Những điều trông thấy...

Khu tưởng niệm nhà thơ Nguyễn Khuyến nằm ở làng Vị Hạ, Xã Trung Lương huyện Bình Lục tỉnh Hà Nam. Đây là khu di tích đã được Bộ Văn Hoá xếp hạng di tích quốc gia vào năm 1991.

Album ảnh

  1. Thời tiết
  2. Lịch
loader
14666213
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
4470
4470
16950
26016
58863
14607307
14666213

Server Time: 2019-09-18 05:38:55

Đang có 69 khách và không thành viên đang online

Bản quyền thuộc về Nguyễn Đình Minh

Email: haihuyenphong@gmail.com - Website: http://nguyendinhminh.net

Đã được đăng ký tại Bộ thông tin và truyền thông

Designed by Beone Software Solution