Developed in conjunction with Ext-Joom.com

aaa

Vĩnh biệt thứ trưởng Lê Hải An

Trưa ngày 21/10, lễ viếng Thứ trưởng Bộ GD&ĐT. PGS.TS Lê Hải An được tổ chức tại nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Hỏa táng tại Đài hóa thân Hoàn Vũ, Hà Nội. An táng tại Công viên Vĩnh Hằng (Nghĩa trang Thiên Đức) tỉnh Phú Thọ. Thế là  cuộc đời của một con người tài hoa với tương lai tươi sáng đã khép lại; xác về đất và linh hồn về trời.

Ngày 16/10, tại hội thảo Triển khai khung trình độ quốc gia Việt Nam đối với đào tạo khối ngành sức khỏe ở các trình độ của giáo dục đại học được tổ chức tại Đà Nẵng, Thứ trưởng Lê Hải An  gửi gắm một mơ ước và cũng chính là quyết tâm hành động: “Việt Nam đã là thành viên Cộng động kinh tế ASEAN (AEC), tham gia Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP), Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP)…. Do đó, việc đào tạo nguồn nhân lực có khả năng cạnh tranh với các nước trong khu vực và trên thế giới là yêu cầu bắt buộc”. Ước mơ ấy chưa bay qua khung thời gian 24h, bởi ngay sáng hôm sau thông tin ông chết đã chạy nóng không gian mạng.  

 

.Cái chết của Thứ trưởng như một bóng mây buồn loang trên bản đồ giáo dục Việt Nam. Chúng ta chưa thỏa mãn về tất cả các cách lý giải về nguyên nhân tử vong của ông và lấy làm tiếc và hoài nghi vì những nguồn tin đưa văng mạng và rất có thể nhiều tin mang độc tố của “thuyết âm mưu”. Kể cả những nguồn tin đẫm xúc cảm tiếc thương. Vì sao vậy, vì chưa có công báo chính thống nào của cơ quan hữu trách thực hiện điều tra kết luận nguyên nhân sự ra đi của ông; tôi muốn nói đến cơ quan an ninh nhân dân với nghiệp vụ chuyên biệt của mình với cái tâm “vì nhân dân phục vụ”. Bởi đến nay nguồn tin của cơ quan này cũng chỉ là câu trả lời của lãnh đạo Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội rằng:  hiện cơ quan chức năng vẫn đang trong quá trình điều tra, nếu có thông tin sẽ cung cấp cho báo chí sau.

Chúng ta nghiêng mình trước linh hồn ông và chia buồn cùng tang quyến; đồng thời hy vọng nguyên nhân cái chết của ông sẽ được sáng tỏ,; Nhưng cũng không quá bi lụy vì hãy tin vào công lý mặt đất và công lý thiêng liêng! Vì một sự thật, đất nước văn hiến này vẫn còn nhiều và sẽ vẫn sinh sôi nhiều Lê Hải An khác ghé vai cho công cuộc chấn hưng giáo dục để đào tạo cho xã hội sản phẩm cao cấp nhất: Con Người Việt Nam mới.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Album ảnh

18657470
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
1886
1886
7115
19397
1886
18579130
18657470

Server Time: 2023-06-01 05:05:01

Đang có 95 khách và không thành viên đang online

Bản quyền thuộc về Nguyễn Đình Minh

Email: haihuyenphong@gmail.com - Website: http://nguyendinhminh.net

Đã được đăng ký tại Bộ thông tin và truyền thông

Designed by Beone Software Solution