Developed in conjunction with Ext-Joom.com

aaa

Milken Educator Awards 2019 - giải thưởng danh giá nhất về giáo dục Mỹ và chủ nhân Ben Nguyễn.

Giải thưởng Nhà giáo dục Milken đầu tiên được lập bởi Quỹ Gia đình Milken năm 1987. Giải thưởng bao gồm bằng công nhận và phần thưởng tài chính cho người đoạt giải trị giá 25.000 đô la cho các giáo viên tiểu học và trung học, hiệu trưởng và chuyên gia  toàn nước Mỹ có thành tích xuất sắc trong giáo dục.

Giải thưởng Nhà giáo dục Milken năm 2019 dược trao cho Ben Nguyen giáo viên trường trung học Sunrise Mountain ở Las Vegas. Nguyễn tốt nghiệp và có bằng cử nhân nhân chủng học năm 2014 tại Đại học Dartmouth và bằng thạc sĩ về chương trình giảng dạy và giảng dạy khoa học thứ cấp năm 2016 từ UNLV.Thành tích của anh là đã khơi dậy niềm đam mê với robot, máy bay không người lái, kỹ thuật và sản xuất công nghệ cho học sinh… bằng phương pháp giảng dạy STEM. Bên cạnh đó, Ben Nguyen đã xây dựng một chương trình giảng dạy về robot theo cách hợp tác với các tổ chức nhà nước và các công ty công nghệ tư nhân như Tesla cho học sinh thực tập nâng cao hiệu suất học tập. Nhờ đó phát triển quy mô từ một câu lạc bộ nhỏ ngoài giờ, thành một chương trình học tập có sức ảnh hưởng tới nhiều trường học tại Nevada.

Ngày 24 tháng 10 năm 2019, ở Nevada, Ben Nguyen đã đoạt danh hiệu “Nhà giáo dục và nhà vô địch STEM”. Thống đốc Steve Sisolak đánh giá: "Những gì Ben đạt được tại trường trung học Sunrise Mountain - từ việc tạo ra một câu lạc bộ robot sau giờ học đến việc tạo ra một bootcamp ACT sau giờ học - nên được hoan nghênh, nhưng sự sáng chói thực sự của Ben là  nỗ lực vươn ảnh hưởng ra ngoài trường của chính mình, với ý thức thay đổi giáo dục lâu dài bằng một chiến lược toàn diện nhắm vào tất cả các cấp lớp trong cộng đồng. Cải thiện giáo dục K-12 ở Nevada vốn là ưu tiên hàng đầu của tôi với tư cách là Thống đốc tôi cho rằng việc trao quyền giảng dạy cho các giáo viên như Ben là cách chúng tôi đạt được tiến bộ thực sự.

Hàng ngàn học sinh, sinh viên trên khắp Nevada đã được hưởng lợi từ cam kết của Nguyễn trong việc chuẩn bị cho học sinh cho sự nghiệp STEM. Ngoài robot, Nguyễn hiện dạy công nghệ tự động hóa và sản xuất, các chương trình mà anh mang đến SMHS và tài trợ thông qua các khoản tài trợ và các hoạt động gây quỹ trực tuyến. Anh đã xây dựng một mạng lưới quan hệ đối tác với các tổ chức giáo dục và thương mại, bao gồm Tesla, Hiệp hội hàng không kinh doanh Nevada, Viện nghiên cứu sa mạc và Đại học Nevada Las Vegas (UNLV), và cố vấn cho các giáo viên tự động hóa và sản xuất khác trên toàn tiểu bang. SMHS là một trường học có thu nhập cao, nghèo khó, và Nguyễn đưa ra quan điểm tuyển dụng những học sinh có khả năng tham gia các chương trình của mình. Thúc đẩy và dành riêng cho những người trẻ tuổi mà anh dạy, Nguyễn vẽ một bức tranh về thành công trong tương lai của họ và giúp họ tin vào khả năng của họ để đạt được nó. Học sinh tốt nghiệp SMHS đã tiếp tục nghiên cứu sản xuất, tự động hóa và khoa học máy tính; một số ít hiện đang nắm giữ các công việc lao động lành nghề tại Tesla. Trong 5 năm, Nguyễn đã giảng dạy tại SMHS, tỷ lệ tốt nghiệp của trường đã tăng từ 34% lên 93%. Nguyễn đã xây dựng một cộng đồng tại SMHS xung quanh STEM. Học sinh tại lớp học của Nguyễn trước và sau giờ họcđược huấn luyện học và làm để tăng trình độ học thuật và thu nhập hỗ trợ gia đình. Anh được các bậc cha mẹ đồng thuận ủng hộ trongmục tiêu tạo ra các học sinh dẫn đầu các ngành nghề trong tương lai và vượt qua nghèo đói thế hệ. 

 Giải thưởng Nhà giáo dục Milken, được tạp chí Sư phạm Mỹ ca ngợi là "Giải Oscar về giảng dạy" đã mở mang đầu óc và định hình tương lai trong hơn 30 năm. Nghiên cứu cho thấy chất lượng giáo viên là yếu tố thúc đẩy trong trường đằng sau sự phát triển và thành tích của học sinh. Sáng kiến ​​này không chỉ nhằm mục đích khen thưởng những giáo viên tuyệt vời, mà còn để tôn vinh, nâng cao và kích hoạt những nhà đổi mới này trong lớp học đang hướng dẫn thế hệ lãnh đạo tiếp theo của nước Mỹ. Các nhà giáo dục Milken tin rằng, "Tương lai thuộc về những người được giáo dục”.

 

 

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Album ảnh

17692457
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
1941
2848
1941
16940
76389
17532169
17692457

Server Time: 2022-06-27 13:11:23

Đang có 93 khách và không thành viên đang online

Bản quyền thuộc về Nguyễn Đình Minh

Email: haihuyenphong@gmail.com - Website: http://nguyendinhminh.net

Đã được đăng ký tại Bộ thông tin và truyền thông

Designed by Beone Software Solution