Developed in conjunction with Ext-Joom.com

aaa

Thi Tốt nghiệp 2020 trong nguy cơ dịch Covid-19

Trước diễn biến dịch Covid-19 tại Đà nẵng và một số địa phương những ngày qua, dư luận có nhiều đồn đoán và bàn luận về việc hoãn kỳ thi hoặc về cách tổ chức… Tuy nhiên căn cứ Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD-ĐT trong thông báo tối 27.7, khẳng định, kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn diễn ra trong các ngày từ 8 - 10.8 theo đúng kế hoạch. Tuy vậy công tác tổ chức kỳ thi có những thay đổi; Theo đó,  dự kiến thí sinh sẽ phải phân loại theo các mức độ nguy cơ lây nhiễm để bố trí điểm thi, phòng thi, cán bộ làm công tác tổ chức thi phù hợp, bảo đảm an toàn và quyền lợi tối đa cho thí sinh.

 

 Về cách bố trí thí sinh, Bộ sẽ phân các đối tượng theo 4 nhóm: F0; F1; F2 và các TS khác để bảo đảm quyền lợi của TS, cũng như bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid. Cụ thể, với nhóm TS F0 (phải điều trị trong bệnh viện và không có điều kiện dự thi), sẽ được xét đặc cách đỗ tốt nghiệp đồng thời Bộ GD-ĐT sẽ có ý kiến với các cơ sở giáo dục đại học có phương thức xét tuyển phù hợp với đối tượng loại này.

Với nhóm TS F1,  bố trí cho các TS dự thi tại các điểm thi đặt ở trong khu vực cách ly hoặc khu vực phù hợp, lân cận khu cách ly; Với nhóm TS F2,  thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi. Nếu số lượng TS đông thì tổ chức một điểm thi riêng và có phương án đưa đón phù hợp.

Cách tổ chức như trên được giao cho các địa phương lên phương án phân loại, giãn cách TS theo tình hình cụ thể tại đó.

Với cán bộ coi thi,  nếu thuộc diện F0, F1 hoặc F2 sẽ không điều động tham gia vào các khâu của kỳ thi; cán bộ coi thi tại các phòng thi có thí sinh diện F1 và F2 sẽ được tập huấn chuyên môn, được bảo hộ và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo sự hướng dẫn, hỗ trợ của ngành y tế.  Trước và trong khi kỳ thi diễn ra, nếu cán bộ, giáo viên được điều động coi thi, chấm thi, khi báo cáo thuộc diện F2 hoặc có biểu hiện ho, sốt, khó thở phải có đơn báo cáo xin phép để khám bệnh và xác nhận của y tế địa phương

 

 

 

 

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Album ảnh

18658111
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
2218
2195
7756
19397
2218
18579130
18658111

Server Time: 2023-06-01 06:56:10

Đang có 30 khách và không thành viên đang online

Bản quyền thuộc về Nguyễn Đình Minh

Email: haihuyenphong@gmail.com - Website: http://nguyendinhminh.net

Đã được đăng ký tại Bộ thông tin và truyền thông

Designed by Beone Software Solution