Developed in conjunction with Ext-Joom.com

aaa

Đoàn CBQL Hải Phòng thăm và làm việc tại Quốc Hội

Ngày 27.11 Đoàn cán bộ quản lý khối THPT thành phố Hải Phòng đã có chương trình hoạt động thăm căn nhà nơi Hồ Chủ Tịch vĩnh viễn ra đi tại Phủ Chủ tịch;  làm việc tại Quốc Hội Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Theo đó, vào lúc 9h đoàn đã thăm và dâng hương tưởng niệm lãnh tụ Hồ Chí Minh và báo công với Người về thành tích giáo dục của Hải Phòng trong năm học qua. Căn phòng nghỉ và làm việc của lãnh tụ quá đơn sơ với những thiết bị giản đơn, chiếc giường  nằm cũ kỹ mộc mạc và bức ảnh chân dung nhuốm màu thời gian… đã làm cho trái tim mỗi người dâng lên rất nhiều cảm xúc.

9h30 đoàn được dự khán 30 phút trực tiếp phiên họp ngày 27.11 của Quốc Hội. 10h đoàn được đón tiếp và bắt đầu buổi làm việc với Phó chủ tịch Quốc Hội Tòng Thị Phóng tại phòng họp Tân Trào.

 

Tại đây, Nhà giáo Nguyễn Xuân Trường Đại biểu quốc hội khoá XIII, Giám đốc Sở GD-ĐT HP đã báo cáo những thành tích mà giáo dục Hải Phòng đạt được trong thời kỳ đổi mới. Đoàn cũng được nghe bài phát biểu xúc động của Phó Chủ tịch Quốc hội tri ân thành phố kết nghĩa Hải Phòng với Sơn La, quê hương của đồng chí, Hải Phòng và Sơn La có chung một Bí thư Thành ủy, đó là đồng chí Tô Hiệu, điều này không đau có – PCT Quốc Hội nói. Cũng tại đây, đồng chí nhắc lại những kỷ niệm không quên về các cuộc làm việc tại Hải Phòng trong đó có thăm trường THPT Vĩnh Bảo, quê hương danh nhân văn hóa Trạng Trình và ghi nhận thành tích lớn lao mà GD Hải Phòng đạt được. Phần hội thảo, diễn ra trong không khí dân chủ giữa các thành viên đoàn và Phó Chủ tịch.

 

Đoàn đã tổ chức thăm Tòa nhà Quốc Hội mới. Công trình Nhà Quốc hội mới do nhóm KTS người Đức Meinhard Von, Gerkan, Nikolaus Goetze, KTS Dirk Heller, KTS Joern Ortmann (gmp International GmbH) thiết kế. Khởi công vào tháng 10/2009, tòa nhà Quốc hội mới tọa lạc trên đường Độc Lập, nhìn sang Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và nằm cạnh di tích Hoàng thành Thăng Long.

 

Tòa nhà Quốc hội cao 39 m, có kiến trúc hình vuông, phòng họp hình tròn ở giữa. Trong đó, hình tròn và hình vuông tượng trưng cho trời và đất. Với tổng diện tích 60.000 m2, tòa nhà gồm 2 tầng hầm và 5 tầng nổi, với hơn 80 phòng họp lớn nhỏ. Trong đó, phòng họp chính nằm ở trung tâm có hình tròn với sức chứa 600 người Đây được đánh giá là công trình có quy mô phức tạp nhất từ trước đến nay do các nhà thầu Việt Nam xây dựng. Nhiều trang thiết bị hiện đại trong tòa nhà, được nhập khẩu từ nước ngoài, hệ thống điện được vận hành tương đương một nhà máy Nhà Quốc hội mới có chức năng chính là nơi tổ chức các kỳ họp Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, tổ chức những lễ kỷ niệm trọng đại của đất nước và là nơi đón tiếp khách quốc tế cấp cao của Đảng, Nhà nước ta.

 

 Kết thúc buổi làm việc đoàn đã chụp ảnh lưu niệm với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng ngay trước Tòa nhà Quốc hội mới.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Album ảnh

17848149
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
114
3129
12968
19212
64843
17704704
17848149

Server Time: 2022-08-18 07:57:48

Đang có 38 khách và không thành viên đang online

Bản quyền thuộc về Nguyễn Đình Minh

Email: haihuyenphong@gmail.com - Website: http://nguyendinhminh.net

Đã được đăng ký tại Bộ thông tin và truyền thông

Designed by Beone Software Solution