Developed in conjunction with Ext-Joom.com

aaa

Các tập thơ đã xuất bản

Thức với những tập mờ

Tự bạch về tên tập thơ và ý tưởng viết tác phẩm này.

         Trả lời nhà thơ Phạm Công Đoàn - Hội viên Hội NVVN; Độc giả Phương Uyên- trưởng phòng hành chính NXB Hội NVVN và Nguyễn Văn Hải – Chủ nhà sách Minh Đức - Hải phòng trong ngày xuất bản tập thơ tại Hà Nội 15/9/2014.

  Logic là cách lập luận để ai cũng đồng tình với mình , Arít-xtốt  một học giả Hy-lạp được coi là cha đẻ của logic nhị phân đã đưa ra lý thuyết để xác định sự vật hiện tượng với kết luận nó (đối tượng được thẩm định) là chính nó, hoặc không là nó. Ví như ta nói một hành tinh phát sáng vào ban ngày trên bầu trời thì đó ắt là mặt trời, và phát sáng vào ban đêm gần trái đất thì ắt đó là mặt trăng. Tuy nhiên Logic mờ dựa trên lập luận rằng A có thể chứa không A. Nghĩa là một thứ có thể chứa một phần thứ khác mâu thuẫn với nó. Và nhờ có lý thuyết này mà ta xác định đúng sự vật hiện tượng với bản chất thật sự của nó.

    Khi viết tập thơ này, tôi những mong các bài thơ nhỏ bé của mình làm sáng lên được một vài những khuất khúc, sự tàng hình của đời sống nhân gian với những đạo lý, tổ quốc, tình yêu… chúng tập hợp lại trong cái logic những tập mờ ngay bên cạnh ta đã làm ta ngộ nhận về nó. Logic nhị phân cho ta một đáp số chính xác; Logic tập mờ trong tập thơ này là tiếng nói trong bộ óc tôi trỏ cho trái tim mình cái cách thắp sáng một tình yêu đích thực, cho dù có thể nó rất u buồn.

-         Tổng 46 bài thơ

-         NXB Hội Nhà văn

-         Nộp lưu chiểu tháng 9/2014

 Chúng tôi xin  đăng tải toàn bộ tập thơ theo file đính kèm bản pdf của Nhà xuất bản Hội Nhà văn Việt Nam. Trân trọng mời các bạn theo dõi.

Thuc voi nhung tap mo2.pdf

 

 

 

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Album ảnh

18658105
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
2212
2195
7750
19397
2212
18579130
18658105

Server Time: 2023-06-01 06:52:14

Đang có 39 khách và không thành viên đang online

Bản quyền thuộc về Nguyễn Đình Minh

Email: haihuyenphong@gmail.com - Website: http://nguyendinhminh.net

Đã được đăng ký tại Bộ thông tin và truyền thông

Designed by Beone Software Solution