Developed in conjunction with Ext-Joom.com

aaa

Văn hóa và thế sự

Bài viết về văn hóa, câu chuyện cuộc sống

Cành hoa sen – Thủ pháp văn chương hay có thật?

Bài ca dao “Tát nước đầu đình” đã từng được lựa chọn đưa vào sách giáo khoa vì nó là bài ca nổi tiếng bao đời. Tuy nhiên với người Việt câu chuyện hoa sen có “cành” và lại cứng tới mức vắt được áo thì là không thể. Vậy đây là một thủ pháp văn chương hay cành hoa sen là có thật?

Chuyện hoa “kỳ”, lá “dị” trong văn chương Việt

Có hay là không có chiếc “lá Diêu Bông” và “Nụ tầm xuân nở ra xanh biếc” đã từng là câu hỏi tranh luận ở đời sống và ngay cả trên văn đàn Việt?

Hải Phòng, nơi ánh điện đầu tiên bừng sáng xứ Đông Dương

Từ các thông tin này, hợp nhất lại có thể kết luận: Thành phố Hải Phòng xây dựng nhà máy điện tháng 4/1892, bắt đầu hoạt động năm 1894 trong khi Hà Nội xây dựng tháng 12/1892 và bắt đầu hoạt động năm 1895. Như vậy rõ ràng Hải Phòng là thành phố có điện đầu tiên ở Việt Nam và Đông Dương.

Bầu cử Mỹ, những điều đặc biệt

Quá trình bầu cử Tổng thống Mỹ gồm 2 giai đoạn: bầu cử sơ bộ và giai đoạn tổng tuyển cử. Ứng cử viên Tổng thống Mỹ phải thoả mãn những tiêu chuẩn bắt buộc do Hiến pháp nước này quy định: không dưới 35 tuổi, đã sinh sống tại Mỹ liên tục trên 14 năm, là công dân Mỹ, và được sinh ra tại Mỹ.      

Hội nghị Nhà văn Việt Nam tại Hải Phòng

Chi hội sẽ tổ chức Hội nghị toàn thể để tiến hành các công việc nêu trên vào ngày 09 tháng 10 năm 2020. Đề nghị các Nhà văn nghiên cứu tài liệu, chuẩn bị các ý kiến để các vấn đề chi tiết tại Hội nghị sẽ được thống nhất nhanh chóng.

Mộ phần các vua Mạc ở đâu? - Vũ Hoàng

Mộ phần các vua Mạc ở đây là 4 đời vua nhà Mạc đầu tiên, là  các vua Mạc Đăng Dung, Mạc đăng Doanh, Mạc Phúc Hải, Mạc Phúc Nguyên .

Giải pháp nào cho cuộc “Nội chiến tượng đài” ở Hoa Kỳ?

Khi chúng ta đang nhìn nước Mỹ với thái độ ngưỡng mộ một cường quốc thì sự bùng phát bạo động những ngày vừa qua trên quốc gia bá chủ hoàn cầunày khiến chúng ta thấy buồn và đặt ra nhiều nghi vấn.

Album ảnh

16356333
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
559
9562
43586
31534
52329
16177492
16356333

Server Time: 2021-05-09 09:24:50

Đang có 47 khách và không thành viên đang online

Bản quyền thuộc về Nguyễn Đình Minh

Email: haihuyenphong@gmail.com - Website: http://nguyendinhminh.net

Đã được đăng ký tại Bộ thông tin và truyền thông

Designed by Beone Software Solution