Developed in conjunction with Ext-Joom.com

aaa

Văn hóa và thế sự

Bài viết về văn hóa, câu chuyện cuộc sống

Nguyendinhminh.net chúc mừng năm mới

nguyendinhminh.net chúc mừng năm mới - Xuân Quý Mão 2023

 

Đề tài Văn hóa trong thơ của các Nhà thơ Việt Nam tại Hải Phòng thời đổi mới

Thơ của các nhà thơ Việt Nam tại Hải Phòng thời đổi mới có rất nhiều nội dung cần bàn đến trong những chuyên luận dài, nhưng dưới đây chúng tôi chỉ xin nêu một vấn đề nhỏ về tiếng thơ đã cất lên vì những giá trị văn hóa, trong đó có những điều mà trước đây văn học né tránh hoặc đề cập nó theo hướng tô hồng.

Cuộc đối thoại giữa lãnh đạo thành phố Hải Phòng với các văn nghệ sĩ

 

Vừa qua, lãnh đạo thành phố Hải Phòng đã tổ chức đối thoại với các văn nghệ sĩ thuộc Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật thành phố và 9 đại diện tổ chức hội chuyên ngành về nhiều vấn đề trong đó có việc di dời trụ sở của Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hải Phòng.

Số phận truân chuyên của nữ hoàng tuổi hổ

Ngồi trên ngai vàng và kết hôn từ thuở ấu thơ nhưng rồi mất ngôi, mất con, mất chồng. Có được 20 năm yên bình với người chồng kế, nhưng khi chết vẫn bị đẩy ra khỏi nơi an táng và thờ tự của dòng họ…đó là số phận của nữ hoàng đầu tiên của Đại Việt: Lý Chiêu Hoàng.

Bia đá núi Quèn Ma hé lộ quê gốc Trạng Trình

    

 Hợp nhất thông tin của bia đá Quèn Ma, nguồn gốc Giang tộc từ các tư liệu cổ và thực tiễn điều tra, có thể thấy gốc quê của Trạng Trình ở Ninh Bình là khá rõ. 

Ấn Độ: Vì sao dân tin dùng nước đái bò chống Covid?

Khi thảm họa tàn khốc Covid -19 giáng xuống Ấn Độ với mỗi ngày 3-5 ngàn người chết, khi cuộc chống lại dịch bệnh của đất nước này “vỡ trận”, những lù thiêu xác người nóng chảy vì quá tải và Y học đang bó tay thì niềm tin tôn giáo trỗi dậy. Đã có hàng trăm, thậm chí hàng ngàn người dân Ấn tin vào bài thuốc chữa Covid – 19, đó là… cứt và nước đái của “Thần bò”!

Cành hoa sen – Thủ pháp văn chương hay có thật?

Bài ca dao “Tát nước đầu đình” đã từng được lựa chọn đưa vào sách giáo khoa vì nó là bài ca nổi tiếng bao đời. Tuy nhiên với người Việt câu chuyện hoa sen có “cành” và lại cứng tới mức vắt được áo thì là không thể. Vậy đây là một thủ pháp văn chương hay cành hoa sen là có thật?

Album ảnh

18655955
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
62
2195
5600
19397
62
18575830
18655955

Server Time: 2023-06-01 07:10:02

Đang có 44 khách và không thành viên đang online

Bản quyền thuộc về Nguyễn Đình Minh

Email: haihuyenphong@gmail.com - Website: http://nguyendinhminh.net

Đã được đăng ký tại Bộ thông tin và truyền thông

Designed by Beone Software Solution