Developed in conjunction with Ext-Joom.com

aaa

Văn hóa và thế sự

Bài viết về văn hóa, câu chuyện cuộc sống

Số phận truân chuyên của nữ hoàng tuổi hổ

Ngồi trên ngai vàng và kết hôn từ thuở ấu thơ nhưng rồi mất ngôi, mất con, mất chồng. Có được 20 năm yên bình với người chồng kế, nhưng khi chết vẫn bị đẩy ra khỏi nơi an táng và thờ tự của dòng họ…đó là số phận của nữ hoàng đầu tiên của Đại Việt: Lý Chiêu Hoàng.

Bia đá núi Quèn Ma hé lộ quê gốc Trạng Trình

    

 Hợp nhất thông tin của bia đá Quèn Ma, nguồn gốc Giang tộc từ các tư liệu cổ và thực tiễn điều tra, có thể thấy gốc quê của Trạng Trình ở Ninh Bình là khá rõ. 

Ấn Độ: Vì sao dân tin dùng nước đái bò chống Covid?

Khi thảm họa tàn khốc Covid -19 giáng xuống Ấn Độ với mỗi ngày 3-5 ngàn người chết, khi cuộc chống lại dịch bệnh của đất nước này “vỡ trận”, những lù thiêu xác người nóng chảy vì quá tải và Y học đang bó tay thì niềm tin tôn giáo trỗi dậy. Đã có hàng trăm, thậm chí hàng ngàn người dân Ấn tin vào bài thuốc chữa Covid – 19, đó là… cứt và nước đái của “Thần bò”!

Cành hoa sen – Thủ pháp văn chương hay có thật?

Bài ca dao “Tát nước đầu đình” đã từng được lựa chọn đưa vào sách giáo khoa vì nó là bài ca nổi tiếng bao đời. Tuy nhiên với người Việt câu chuyện hoa sen có “cành” và lại cứng tới mức vắt được áo thì là không thể. Vậy đây là một thủ pháp văn chương hay cành hoa sen là có thật?

Chuyện hoa “kỳ”, lá “dị” trong văn chương Việt

Có hay là không có chiếc “lá Diêu Bông” và “Nụ tầm xuân nở ra xanh biếc” đã từng là câu hỏi tranh luận ở đời sống và ngay cả trên văn đàn Việt?

Hải Phòng, nơi ánh điện đầu tiên bừng sáng xứ Đông Dương

Từ các thông tin này, hợp nhất lại có thể kết luận: Thành phố Hải Phòng xây dựng nhà máy điện tháng 4/1892, bắt đầu hoạt động năm 1894 trong khi Hà Nội xây dựng tháng 12/1892 và bắt đầu hoạt động năm 1895. Như vậy rõ ràng Hải Phòng là thành phố có điện đầu tiên ở Việt Nam và Đông Dương.

Bầu cử Mỹ, những điều đặc biệt

Quá trình bầu cử Tổng thống Mỹ gồm 2 giai đoạn: bầu cử sơ bộ và giai đoạn tổng tuyển cử. Ứng cử viên Tổng thống Mỹ phải thoả mãn những tiêu chuẩn bắt buộc do Hiến pháp nước này quy định: không dưới 35 tuổi, đã sinh sống tại Mỹ liên tục trên 14 năm, là công dân Mỹ, và được sinh ra tại Mỹ.      

Album ảnh

17692002
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
1486
2848
1486
16940
75934
17532169
17692002

Server Time: 2022-06-27 12:04:12

Đang có 90 khách và không thành viên đang online

Bản quyền thuộc về Nguyễn Đình Minh

Email: haihuyenphong@gmail.com - Website: http://nguyendinhminh.net

Đã được đăng ký tại Bộ thông tin và truyền thông

Designed by Beone Software Solution