Showing 1-5 of 5 items.

Bức thư Tổng thống Mỹ A. Lin-côn gửi thày hiệu trưởng - Một “tồn nghi” cần giải đáp

  Phòng Văn hóa - Thông tin của Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM đã trả lời báo Thanh niên là: “ học giả chuyên nghiên cứu về Lincoln, Thomas Schwartz, trong bài viết trên trang web của Hội Bảo tồn lịch sử Illinois có tựa “Lincoln chưa bao giờ nói như thế”.

Về dự án "Bước chân của sách:"Để “Bước chân của sách” bước vào đời sống

     Dự án “Bước chân của sách” được khởi động tại ngành GD&ĐT Hải Phòng chưa đến một kỳ học nhưng đã thu được những thành công đáng trân trọng, trong đó đặc biệt là việc xây dựng “Tủ sách 50K” tại các lớp của trên 600 trường học. Tuy vậy, để sách đi vào cuộc sống phát huy giá trị của nó thì vẫn là một câu chuyện dài.

Mật mã tranh “Ngũ hổ” Đông Hồ

  Điều này cho thấy tính minh triết trong nhận thức thế giới của các nghệ nhân đó là dù trong không gian thời gian nào thì sự tương sinh và tương khắc của các yếu tố trong ngũ hành đều là bất biến. 

Một số hoạt động tiêu biểu năm 2023 của chủ trang Wb

  Năm 2022 tác giả đã tham gia một số hoạt động liên quan đến lĩnh vực văn hóa, văn học nghệ thuật. Dưới đây là tổng kết 10 sự kiện nổi bật trong lĩnh vực này.

Nghĩ thêm về đồng dao và niềm mến thương,vui sống giản dị - TS. Nguyễn Thị Nhàn

   Đồng dao như cuốn sách mở ra những miền tri thức, những vùng miền không gian kỳ thú hư thực, các bé vươn tới rừng, tới biển xa…