Bầu chủ tịch Ủy ban sinh đẻ có kế hoạch thế giới.

    Do dân số gia tăng quá nhanh, nếu không kìm hãm thì quả đất có ngày sẽ trôi khỏi hệ Thiên hà vì sức nặng dân số đè lên. Nếu để phong trào giảm tỷ lệ dân số tự phát ở các nước riêng rẽ thì không ổn.  Bởi vậy, Liên hiệp quốc chỉ đạo tiến hành đại hội lớn hòng bầu ra một Ban chấp hành phụ trách vấn đề đẻ đái của nhân loại. Bầu Ban chấp hành thì dễ, nhưng ai là chủ tịch lại là vấn đề nan giải. 

  Tưởng cái món sinh đẻ là chuyện chơi, chả anh nào thèm, hóa ra nó lại là nơi mà  kẻ nắm quyền lực hái bộn tiền. Chỉ tính chuyện chiếm quyền bán “áo mưa” chống thụ thai nghe đã kinh người. Theo thống kê ở nước Mỹ có tới 35% đàn ông tức là khoảng 60 triệu người dùng 2-4 bao cao su ngừa thai/ngày, thì thấy tiền bán bao cao su đã là bát ngát. Giả sử riêng khoản này bán cho 3 tỷ đàn ông của quả đất với giá 1 Dola/100 cái, thì việc trở thành tỷ phú  chỉ nhỏ như …con kiến!

Bởi thế, mới vào hội nghị mà bầu không khí đã nóng giãy. Đại diện ủy quyền của Liên hiệp quốc, người chủ trì hội nghị gay gắt nói:

-  Tiêu chuẩn của chủ tịch ủy ban sinh đẻ có kế hoạch quốc tế, ngoài các phẩm chất như những chính trị gia bình thường, thì một tiêu chuẩn bắt buộc là không mang trong mình nhóm “máu D”. Vì vậy, ngay ý kiến đầu tiên, tôi là tôi cứ gạt phéng tất cả danh sách đề cử của nước Mê hi cô. Ai lại cả nước cùng mê cái “món ấy” của đàn bà thì việc đẻ cứ như gà, còn gọi gì là sinh để có kế hoạch?

- Ok, nhất trí! Nhất Trí!

Thế là đoàn Mehico tím mặt, tức tối rời hội trường.

Ban tổ chức đề nghị xét danh sách đề cử ứng viên theo vần ABC tên quốc gia, theo đó nước Anh đề cử ngài: Uyliam Sex Xti.

- Ối giời đã cởi truồng còn sờ vú gái thì độ máu là quá đỉnh, làm sao làm chủ tịch được.

        Đại diện nước Anh ê mặt, xách cặp chuồn.

Ứng viên của quốc gia Bỉ là Bác sĩ Nichconat Anlon, được đoàn Bỉ xướng tên. Đám ủy viên hội đồng là nữ nhao nhao phản đối: Không chọn ông này, người mà đã làm nát của người ta, lại mang cả món ấy ra mà nhậu thì chết cha chị em.

           Đại diện nước Bỉ muối mặt.

   Đoàn Camphuchia đứng lên xin giới thiệu ứng viên là Khiêu Dâm Phon.

  - Trời ơi, cái loại khiêu dâm  bằng điện thoại, nếu “văn tán gái” của nó mà hay thì cả thế giới bụng to với nó. Loại tên này ngay..

        Sau khi đoàn Camphuchia thất bại; hội nghị bế tắc, vì khi nhìn vào danh sách tiếp theo, nghe ra cả thế giới này đều máu gái cả. Ví như Pháp thì có ứng viên: Đưa mông đây tôi xoa, Đức thì có Hen Nich Hai lon, nước Cludia thì có ứng viên Di nat bát ghe, Triều Tiên là Kim Chim Cương, Nhật là Tô hô ba xoa, Lào là Xâu mông di dit… Những ứng viên này lập tức bị loại ngay từ vòng…gửi xe.

          Nhè đúng tình trạng bế tắc, Đoàn Việt Nam đề cử Hòa thượng Thích Trinh Bướm. Nghị trường vỡ òa sung sướng, vì đã là hòa thượng mà lại yêu cả cánh bướm thiên nhiên thì quả là chay tịnh nhân từ. Ông chủ tịch xin biểu quyết. Đoàn Việt tưởng chắc ăn trăm phần trăm, thì bỗng nhiên đoàn Tàu Khựa phản đối:

- Các ngài không biết đấy thôi, ở Việt Nam, Bướm chính là “món ấy” của đàn bà, còn trinh là trinh tiết. Ở một nơi mà đến hòa thượng còn thích ăn món này, thì thử hỏi người bình thường sẽ thế nào?

- Ô… hội nghị trút tiếng thở dài thất vọng. Việt Nam giận tím ruột nhưng không ra khỏi hội trường mà ngồi lại chờ phục hận.

Trưởng đoàn Tàu Khựa nghênh ngang lên bục, nói:

- Nước tôi chiếm 1/6 dân số trái đất nên ngoài việc có một chủ tịch, thì theo lý, số ủy viên cũng phải bằng 1/6 số người của ban chấp hành, nhưng chúng tôi cũng chỉ xin giới thiệu 2 nhân vật ưu tú nhất quốc gia là: Dương Thượng Côn và Cao Huyết Lình.

          Hội nghị xì xào: Tên hay có vẻ cao thượng và tâm huyết, có thể bầu được. Nhưng  lập tức đoàn Việt phản bác ngay:

       - Các ngài ít chữ Nho nên không biết đấy thôi! Ai lại bầu cái tay chuyên lấy máu “Món ấy” nấu cao? Huyết lình là máu cái “của nợ” ấy, mà lại của loài khỉ cái! Đến khỉ nó còn “làm việc”, huống chi đàn bà? Thật man rợ! Và, vả lại cũng không thể bầu kẻ mang dòng giống nhà “Dê” (Tức Dương) mà lúc nào chim cò cũng cương lên như vậy, kẻ này theo sách Tàu thì độ dê gái sẽ vô địch thiên hạ.

- Ối chu cha! Ối Chu cha!... thì ra là vậy.

Đến đây, Hội nghị có chiều bế tắc thực sự. Đoàn Tàu Khựa giơ nắm đấm về đoàn Việt dọa “Tao sẽ cho chúng bay một bài học”. Đoàn Việt cười nhạt vì cách “ném đá vào cuộc họp” thì Tàu Khựa đâu phải là chuyên gia.

 Tưởng tất cả sẽ tan thành mấy khói, nhưng đúng lúc ấy đại diện nước Nga ung dung bước lên diễn đàn giới thiệu:

 - Đất nước chúng tôi ứng cử một nhân vật, anh ta chỉ là người lái xe thôi, nhưng chỉ cần nghe cái tên mang tính “an toàn tuyệt đối”, các vị đã bỏ phiếu ngay tắp lự. Và người đại biểu xướng tên anh ta.

         Hội nghị im lặng một lúc, cười vỡ ra, rồi tất cả đứng lên vỗ tay ầm ầm chúc mừng người lái xe nước Nga trúng cử chức vụ Chủ tịch Ủy ban sinh để kế hoạch thế giới.

         Bảng điện tử bật tên anh: NHÉT CU VÔ CỐP.