Cuộc thi lòng quả cảm

Sau cuộc thi văn minh thất bại, Chú Sam và chú Tàu hậm hực lắm, bèn bắt tay nhau ép Việt Nam tổ chức cuộc thi lòng dũng cảm, hòng lật lại thế cờ cứu vãn tý danh dự. Luật thi là mỗi quốc gia chọn 1 tiểu đội lính, thực hiện tác chiến đồng thời với 2 đối thủ. Sau khi hết thời gian, nước nào còn đông quân thì thắng. Không nói ra mồm, nhưng cả hai cường quốc đều triệu tập các chuyên gia quân sự nổi tiếng bàn phương án tác chiến. Chú Sam thì thêm món vũ khí tối tân, khoa học tiên tiến, chú Tàu lại còn áp dụng cả 36 chước trong Binh Pháp Tôn Tử.

Cuộc chiến bắt đầu, súng nổ vang trời. Do tính toán trước, 12 chú Việt dùng kế “giả chết bắt quạ”, (Trong Binh pháp tự chế tạo), tức là, lấy 12 túi ni nông đựng tiết lợn đổ đầy lên đầu lên người và nằm…chết. Trong khi 2 đội Tàu và Sam, thấy lính Việt chỉ mới loạt đầu đã bị xóa sổ, quay ra loại nhau. Đến hết giờ, còi rú ầm ầm, tiểu đội lính Việt bất ngờ đứng dậy và đi ra oai phong, trong khi Sam và Tàu chỉ còn mỗi nước đúng 1 mống.

Rất căm tức, nhưng cậy thế nước lớn. Hai quốc gia này cùng dùng quyền "Phủ quyết" bắt ép Việt Nam phải thi màn phụ để phân loại.

Trưởng đoàn Việt Nam gửi đơn lên BGK của Liên hiệp quốc phản đối, nhưng Liên hợp quốc nói:

-Thôi, anh cứ chọn 1 thằng dũng cảm nhất mà thi, nếu tôi mà xử anh thắng ngay bây giờ thì 2 thằng kia nó cắt cơm tôi ngay, cả nhà tôi chết đói mất. Bọn này nó hay chơi trò phủ quyết lắm ông ạ!  Chúng tớ thề, chỉ chơi mỗi trận này nữa thôi. Hãy cố gắng vì hoà bình thế giới.

-Thế bây giờ thi kiểu gì, trưởng đoàn Việt bực tức hỏi.

Ban giám khảo liền công bố phương án thi. Theo đó, phần thi phụ cũng là phần chung kết, nội dung là: mỗi quốc gia có 1 binh sĩ  được lựa chọn dũng cảm nhất, đại diện cho màu cờ sắc áo tổ quốc, phải vượt qua 1 đoạn hồ dài 300m. Ai về đích trước sẽ là người chiến thắng.

Chú Sam chắc mẩm ăn giải, vì đã phái PBI đến điều động Michael Phelp và cho CIA hoá trang giống hệt một tay lính Thuỷ quân lục chiến, chờ sẵn tham dự.  

Chú Tàu thì cũng đã kịp điều động đại úy hải quân Ning Zetao vừa đạt HCV tại giải vô địch bơi lội thế giới vừa diễn ra ở Kazan, Nga, đồng thời cũng chuẩn bị ngay đoàn luật sư tranh biện với chú Sam, vì chú Tàu biết thừa chú Sam sẽ ăn bẩn cử Michael Phelp, vốn cậu này không phải là lính.

Đoàn Việt thì 12 lính chơi “Oản tù tì” loại dần, người thua cuối cùng sẽ phải dự thi.

Đại biểu tham dự đông nghịt, cánh nhà báo chí choé tranh nhau chỗ quay phim chụp ảnh. Một hồi kèn xung trận nổi lên, 3 chàng lính tiến ra vị trí. Chỉ cần nhìn đã đoán được giải về ai. Bên cạnh Michael Phelp với dị tướng tay dài quá gối, một kình ngư vô địch địa cầu là Ning Zetao  của Tàu Khựa săn chắc gian giảo, mắt liếc như ăn trộm sang hai bên, chắc hắn đang tính kế kiểu Tôn Tẫn!  “Chú Lính Chì” Việt Nam thì ngơ ngác, mắt như đang đói ngủ, ngớ ngẩn nhìn khán đài.

Đến bấy giờ đoàn Việt mới ngớ ra là 2 chú Sam và Tàu đã chuẩn bị mưu này từ trước làm phương án 2, vì 2 chú vẫn kinh sợ khả năng đánh nhau bất tử của người Việt!

Các vận động viên vào tư thế chuẩn bị. Nút điện tử bấm xuống, nắp bể bơi mở ra. Một tiếng súng vang lên…

Người ta thấy 2 tiếng kêu khác nhau: “ Lạy chúa tôi” và ngất xỉu, đó là Michael Phelp; và... “Lạy Phật” rồi gục xuống, miệng xùi bọt ằng ặc, đó là Ning Zetao.

Dưới hồ, chú lính Việt như “bay” trên mặt nước kéo theo hàng trăm con cá mập đói ngoác miệng thi nhau đớp hụt.

Choáng váng vì trò thi quá ác mà Ban tổ chức nghĩ ra, nhiều người ngất… Đến lúc định thần lại thì chú lính Việt đã vượt đích và đổ vật vào nút nhấn chuông. Nhạc chiến thắng nổi lên vang trời. Cánh nhà báo ào tới. Họ chụp lia lịa hình chú lính Việt tái xám run lập cập. Một phóng viên nước ngoài nhanh chóng khoác chiếc khăn tám lên “người anh hùng” của cuộc thi kinh dị và phỏng vấn:

-         Xin cho biết vì động cơ gì mà anh có cú bứt phá thần diệu vậy?

-         Xin cho biết anh đã huấn luyện khổ công như thế nào?

-         Xin tiết lộ vị Huấn luyện viên của anh…

-         Xin cho  biết…

Chú lính Việt vẫn run cầm cập quay lại , gào lên:

-         Đ. mẹ… thằng nào… vừa…vừa ẩy tao xuống nước đấy?