Showing 1-9 of 9 items.

Message of a Death Nguyen Quang Thieu President of Vietnam Writers Association

  This spirit is more evident than ever in the entire collection of poems. And all the verses in this collection of poems by poet Nguyen Dinh Minh are painful messages about a death - human nature death.

Đôi điều tản mạn khi đọc “Ở đây, lúc này” - tập thơ của Nguyễn Đình Minh, Nhà xuất bản Hội Nhà văn 2022

  Tên của tập thơ “Ở đây, lúc này “, cả thảy vẻn vẹn chỉ có 04 chữ, nó không chỉ xác định nghĩa tường minh là thông báo địa chỉ và thời gian, mà nó là cả “Chánh niệm ” nhà Phật, đó là  quan niệm của Thiền sư Thích Nhất Hạnh ( người có tên trong danh sách đề cử giải Nobel Hòa bình vào năm 1967).

Cảm nhận về tập thơ “Ở đây, lúc này” của Nguyễn Đình Minh – NXB Hội Nhà văn 2022

  Tâp thơ:  “Ở đây, lúc này ” dường như nói về  một thời gian, không gian cụ thể. Nhưng không phải thế.Thơ Nguyễn Đình Minh  đã gợi ra cho bạn đọc một thời gian đằng đẵng, không gian rộng lớn đến vô cùng.

“ Nhà thương trái tim” trong Tập thơ “ Ở đây, lúc này” của Nhà thơ Nguyễn Đình Minh – NXB Hội Nhà văn -2022

  Những câu thơ trong tập dường như mong muốn ký thác vào mai sau và gửi một thông điệp tích cực đến thế giới loài người một điều thật giản dị, nhưng rất đỗi thiêng liêng, đó là: Chỉ có tình yêu đích thực mới cứu rỗi thế giới ra khỏi các cuộc chiến tranh đẫm máu.   

Tiếng Việt cất thành thơ, thơ đang ứa lửa

  HỘI SÁCH THỦ ĐÔ được tổ chức từ ngày7/10 đến ngày 9/10/2022, tại vườn hoa Lý Thái Tổ-Hà Nội. Điểm hẹn của những người yêu sách.Trước ngày Hội sách, nhà thơ Nguyễn Đình Minh đã gửi tặng tôi tập thơ “Ở đây,lúc này”.  

Nỗi lòng người thày trong những ngày đại dịch

    Nhan đề “ Tháng tư đợi …học trò” gieo vào tâm trí người đọc một tâm trạng chờ đợi ngóng trông. Dấu ba chấm ở ngay nhan đề bài thơ gợi nhiều tầng nghĩa.  

Bao giờ nước rửa cho trong nỗi buồn?

           Và trong khi trả lời câu hỏi: Thời đại anh sống là thời đại nào? Nguyễn Đình Minh đã trả lời được câu hỏi: Anh là ai? Làm được điều ấy trong thơ gần như cùng một  lúc, nhìn chung không phải dễ.   

Thơ như một đối thoại với cái ác

                  Tôi không biết, nhưng tôi chắc những câu thơ ấy xứng đáng có mặt trong túi khôn nhân loại, không ngượng nếu in trên Tạp chí Thơ nước Mỹ.   

Tối và sáng trong thơ Nguyễn Đình Minh - TS Văn học Nguyễn Thị Nhàn

  Ở đây, lúc này là diễn ngôn thế sự nhân sinh trực diện, là diễn ngôn chấn thương khẩn thiết, thống thiết về vấn đề sinh tồn của nhân loại, của sinh thái văn hóa… Tất cả đang cần được cứu rỗi.